TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN Những kiến thức cần biết đối với một nhà kinh doanh bất động sản

Những kiến thức cần biết đối với một nhà kinh doanh bất động sản

   Để trở thành một nhà kinh doanh bất động sản thành công bạn cần có những kiến thức cơ bản gì cho mình? Hãy bỏ túi một số kiến thức chúng tôi chia sẻ dưới đây để con đường dẫn đến thành công được rút ngắn hơn nhé!
   
Môi giới bất động sản là một ngành nghề kinh doanh. Các nhà môi giới bất động sản được rèn luyện, đào tạo chuyện nghiệp, có đầy đủ những kiến thức chuyên môn, được cấp giấy chứng chỉ hành nghề và có giấy phép kinh doanh.

   Việc thực hiện hỗ trợ cho khách hàng các quyền liên quan đến bất động sản như mua bán, trao đổi, cho thuê được gọi là hoạt động môi giới bất động sản. Hoạt động môi giới bất động sản là sự kết nối giữa 2 bên để tạo lập môi trường bất động sản, với mục đích mang lại lợi nhuận kinh doanh.

1.Vai trò của môi giới bất động sản:
   Hoạt động môi giới bất động sản  góp phần thúc đẩy, hỗ trợ sự phát triển của thị trường bất động sản, cung cấp dịch vụ của thị trường bất động sản và bảo vệ quyền lợi của các nhà kinh doanh bất động sản và người dân.

   Nâng cao hiệu quả sự vận hành của thị trường bất động sản. Bất động sản là mội loại hàng hóa đặc biêt, nhà môi giới bất động sản giúp cho đôi bên buôn bán tìm gặp nhau, nhanh chóng thực hiện hoạt động giao dịch. Nhờ hoạt động bất động sản mà thị trường bất động sản vận hành ngày càng thêm hiệu quả.

Những kiến thức cần biết đối với một nhà kinh doanh bất động sản

2. Nguyên tắc hoạt động của các nhà môi giới bất động sản:
   Khi tham gia hoạt động môi giới bất động sản các nhà đầu tư cần phải tuân thủ những nguyên tắc môi giới bất động sản:

 • - Thứ 1: Tuân thủ pháp luật. Mọi hoạt động môi giới bất động sản cần phải dựa trên cốt lõi của sự công bằng, minh bạch mọi thông tin. Hoạt động môi giới cần phải đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đặt lợi ích khách hàng làm định hướng; đảm bảo hài hòa lợi ích giữa khách hàng và nhà môi giới.
 • - Thứ 2: Thực hiện dựa trên kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cùng với những ý thức, trách nhiệm nghề nghiệp. Đạo đức nghề nghiệp là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình hoạt động của các nhà môi giới.
 • - Thứ 3: Mỗi tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản không thể vừa là nhà môi giới bất động sản vừa là 1 bên thực hiện hợp đồng trong giao dịch kinh doanh.

3. Những điều kiện kinh doanh của dịch vụ môi giới bất động sản:

Những kiến thức cần biết đối với một nhà kinh doanh bất động sản

 • - Các cá nhân, tổ chức kinh doanh cần phải thành lập 1 doanh nghiệp hay hợp tác xã và đăng kí kinh doanh dịch vụ môi giới theo quy định của luật pháp.
 • - Trong tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ mô giới ít nhất phải có một người có chứng chỉ mô giới bất động sản.
 • - Mỗi cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải đăng kí kinh doanh theo quy định của luật pháp, phải có chứng chỉ môi giới bất động sản.

4. Các yếu tố cần có của một nhà kinh doanh bất động sản:

Những kiến thức cần biết đối với một nhà kinh doanh bất động sản

 • - Thứ 1: tuân thủ các yếu tố chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp.
 • - Thứ 2: Đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu quan tâm hàng đầu.
 • - Thứ 3: Luôn luôn học hỏi, trau dồi kiến thức và trình độ chuyên môn
 • - Thứ 4: Có tầm hiểu biết sâu rộng và các lĩnh vực: xây dựng, kiến trúc, phong thủy, tâm lý, lịch sử, địa lý, xã hội, kinh tế chính trị, pháp luật,…
 • - Thứ 5: Thái độ làm việc phải luôn luôn nhiệt tình, trung thực, cách làm việc chuyên nghiệp, và tinh thần trách nhiệm cao.

      Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, ý thức trách nhiệm cao, thật thà trung thực.

      Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, giải quyết các vấn đề liên quan đến thương vụ môi giới.

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của hoạt động mô giới bất động sản:

 • - Tác động của xã hội đến nhu cầu bất động sản: Chu kì phát triển kinh tế, sự thay đổi về cung cầu,…
 • - Tác động của xã hội đến sức cung bất động sản: Tốc độ tăng trưởng và suy thoái của bất động sản, sự bùng phát trong xây dựng, chính sách xã hội của nhà nước và tính năng động của thị trường .
 • - Chuyển động cơ cấu kinh tế.
 • - Thị trường bất động sản.

   Thực chất kinh doanh bất động sản không khó, cái khó khăn nhất ở bạn là niềm đam mê với nghề và bạn hiểu gì về nghề bạn đang làm? Khi có đam mê bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để có được thành công. Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề môi giới bất động sản. Chúc các bạn thành công!

comment

Dự Án Đất Nền

HAPPY RESIDENCE Báo Giá Đất nền

Hỗ trợ khách hàng 24/7

banner 1

Căn Hộ Dự Án Vinhomes Grand Park

Căn hộ vincity quận 9 Căn hộ vincity quận 9 mới nhất

Kết Nối Tuyển Dụng

banner 1